33 Làm thế nào để may mắn trong mọi việc mới nhất

Cuộc đời này do chính bạn làm chủ, tuy nhiên may mắn đến với con người ta không hoàn toàn là do tình cờ hay số phận định đoạt như bạn vẫn tưởng. Đừng cố gắng để được may mắn mà hãy thoải mái và làm những việc thiện, may mắn sẽ tự tìm đến với bạn. Dưới đây là chia sẻ của Chongiadung.net về việc Làm thế nào để may mắn trong mọi việc, mời bạn tham khảo.

 • Đánh giá Máy lạnh Sharp Wifi Inverter 1 HP AH-XP10WHW
 • Đánh giá Nồi cơm điện Cuckoo 1.44 lít CR-0810F
 • Sử dụng kết hợp quạt điều hòa và máy lạnh có tốt không
Cách may mắn
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Tìm hiểu về may mắn

May mắn là gì?

 • Theo Wikipedia, May mắn là hiện tượng xác định kinh nghiệm của các sự kiện đáng chú ý tích cực, tiêu cực hoặc không thể xảy ra. Giải thích theo chủ nghĩa tự nhiên là các sự kiện tích cực và tiêu cực xảy ra mọi lúc trong cuộc sống của con người, cả do quá trình tự nhiên và nhân tạo ngẫu nhiên và không ngẫu nhiên, và thậm chí các sự kiện không thể xảy ra có thể xảy ra do cơ hội ngẫu nhiên. Theo quan điểm này, “may mắn” hay “không may mắn” chỉ đơn giản là một nhãn mô tả chỉ ra sự tích cực, tiêu cực hoặc không có khả năng của một sự kiện.

Quan niệm về sự may mắn

 • Những diễn giải siêu nhiên về sự may mắn coi nó là một thuộc tính của một người hoặc đối tượng, hoặc kết quả của một quan điểm thuận lợi hoặc bất lợi của một vị thần đối với một người. Những cách giải thích này thường quy định làm thế nào sự may mắn hoặc không may mắn có thể có được, chẳng hạn như bằng cách mang một lá bùa may mắn hoặc hy sinh hoặc cầu nguyện cho một vị thần nào đó. Nói ai đó là “sinh ra với may mắn” có thể có nghĩa là, tùy theo cách giải thích, bất cứ điều gì từ đó họ được sinh ra trong một gia đình tốt hoặc hoàn cảnh tốt, hoặc họ thường trải qua những sự kiện tích cực không thể có được do một số tài sản vốn có hoặc sự ưu ái suốt đời của một nam thần hoặc nữ thần trong một tôn giáo độc thần hoặc đa thần.
 • Nhiều mê tín có liên quan đến may mắn, mặc dù những điều này thường đặc trưng cho một nền văn hóa nhất định hoặc tập hợp các nền văn hóa liên quan, và đôi khi trái ngược nhau. Ví dụ, biểu tượng may mắn bao gồm số 7 trong các nền văn hóa chịu ảnh hưởng của Kitô giáo, nhưng là số 8 trong các nền văn hóa chịu ảnh hưởng của Trung Quốc.
 • Các biểu tượng và sự kiện không may mắn bao gồm vào và ra khỏi một ngôi nhà bằng các cánh cửa khác nhau trong văn hóa Hy Lạp, ném đá vào gió trong văn hóa Navajo và quạ trong văn hóa phương Tây. Một số các hiệp hội này có thể xuất phát từ các sự kiện hoặc mong muốn liên quan.
 • Ví dụ, trong văn hóa phương Tây, việc mở một chiếc ô trong nhà có thể bị coi là không may mắn một phần vì nó có thể chọc vào mắt ai đó, trong khi bắt tay với một thợ lau ống khói có thể được coi là một phần may mắn vì đó là một điều tốt nhưng khó chịu do bản chất bẩn thỉu của công việc của họ.
 • Trong văn hóa Trung Quốc, sự liên kết của số 4 (tứ) như một từ đồng âm với từ chết (tử) có thể giải thích tại sao nó được coi là không may mắn. Các hệ thống cực kỳ phức tạp và đôi khi mâu thuẫn trong việc quy định thời gian và sự sắp xếp tốt lành và không lành mạnh đã được nghĩ ra, ví dụ như phong thủy trong văn hóa Trung Quốc và hệ thống chiêm tinh học trong các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Biểu tượng may mắn ở các quốc gia

 • Nhiều tôn giáo đa thần có các nam thần hoặc nữ thần cụ thể có liên quan đến may mắn, bao gồm Fortuna và Felicitas trong tôn giáo La Mã cổ đại (từ Fortuna liên quan đến các từ “fortune” trong tiếng Anh), Dedun trong tôn giáo Nubian, Bảy vị thần may mắn trong thần thoại Nhật Bản, nhân viên phục vụ thần thoại người Mỹ John Frum trong các hầm hàng của Polynesia và Alakshmi bất khả xâm phạm trong Ấn Độ giáo.

>>Đọc thêm: Cách làm tóc dài nhanh 2cm chỉ trong 1 ngày<<

Làm thế nào để may mắn

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn gặp may mắn, vậy làm thế nào để may mắn hơn, mẹo may mắn, dưới đây chongiadung.net xin chia sẻ 7 cách cầu may mắn, bạn có thể tham khảo:

Mẹo may mắn bằng cách dùng muối

 • Dân gian Việt Nam có câu: ‘Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi’. Theo quan niệm xưa, muối mặn có thể xua đuổi tà ma, mang lại nhiều may mắn trong gia đình. Bên cạnh đó, tục mua muối còn cầu mong sự sum vầy, hòa thuận trong tình cảm gia đình, sự mặn nồng trong các mối quan hệ làm ăn… giống như vị đậm đà của muối. Người Việt thường rắc muối biển ở mọi phòng và trước cửa nhà để xua tà khí, đón may mắn.
 • Không chỉ ở nước ta mà nhiều nền văn hóa trên thế giới đều coi muối là một điềm lành. Để giải trừ xui xẻo, bạn có thể lấy một nắm muối ném qua vai trái. Hãy nhớ rằng vai trái của bạn tệ gấp đôi khi ném nó qua vai phải. Ngoài ra, bạn có thể thanh lọc cơ thể bằng cách tắm muối. Chỉ cần thêm hai thìa muối vào nước tắm ấm. Không chắc nó có thực sự hiệu quả hay không, nhưng ít nhất da dẻ của bạn sẽ sạch sẽ và tinh thần sảng khoái hơn.
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Cách cầu may mắn bằng Hóa giải gương vỡ

 • Từ xa xưa, gương vỡ được coi là rất ‘độc’. Khi chẳng may làm vỡ gương, đừng vứt gương vỡ vào thùng rác. Sau khi vệ sinh cẩn thận để tránh các mảnh vỡ gây thương tích cho các thành viên trong gia đình, bạn nên bọc tất cả vào túi rồi đem chôn hoặc vứt xuống sông.
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Thắp hương để cầu may mắn

 • Thắp hương là một cách hữu hiệu để tăng vận may và hóa giải năng lượng tiêu cực. Khi tâm trạng không tốt, bạn có thể chọn đốt hương thơm như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài. Và khi thắp hương cho Phật, gia tiên,… bạn nên thắp theo số lẻ, không nên thắp số chẵn.
 • Nếu bạn đang gặp xui xẻo trong cuộc sống cá nhân, hãy thắp hương tại nhà. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, hãy thắp hương trong phòng làm việc.
Cách may mắn
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Mang bùa hộ mệnh để cầu may mắn

Bùa hộ mệnh là một cách tuyệt vời để mang lại may mắn cho bạn. Đó có thể là một chiếc vòng cổ, vòng tay, … của bạn. Một số bảo vật phong thủy phổ biến nhất bao gồm:

 • Chìa khóa: Một chùm chìa khóa đã được sử dụng để cầu may từ thời cổ đại. Đeo ba chìa khóa sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa của sự giàu có, sức khỏe và tình yêu.
 • Cỏ ba lá: Vì ở giữa rừng cỏ ba lá rất hiếm nên nếu ai tìm được cho mình một nhánh cỏ ba lá sẽ vô cùng may mắn. Mỗi chiếc lá trên cành được coi là đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống: tiền bạc, danh vọng, tình yêu và sức khỏe.
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Cách cầu may mắn bằng sử dụng đá phong thủy

 • Những viên đá khác nhau gắn liền với những truyền thuyết khác nhau và mang đến những điều tuyệt vời, không hề giống nhau. Bài trí đá phong thủy trong phòng làm việc, nhà ở hay luôn bên mình giúp bạn chống đỡ những nguồn năng lượng xấu.
 • Thạch anh hồng sẽ tăng thêm năng lượng tích cực để đẩy lùi những luồng khí xấu. Xà cừ sẽ bảo vệ bạn khỏi những linh hồn bơ vơ, những người cố gắng hút năng lượng và cảm xúc tích cực của bạn. Thạch anh tím bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm khi đi du lịch. Một số loại phong thủy khác cũng có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn như: ruby, thạch anh, sapphire xanh, peridot xanh, đá thủy tinh núi lửa, đá trầm tích silicat, đá bề mặt. mặt trăng, mã não đen, ngọc lục bảo,…
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Tích cực làm việc thiện

 • Một trong những cách tốt nhất để thay đổi vận may của một người là làm việc thiện. Khi bạn ‘cho đi’ rồi sẽ có ngày bạn ‘nhận lại’. Đây là một cách để trả giá cho bất kỳ điều tồi tệ nào bạn đã làm trong cuộc sống này hoặc trước đây. Nâng cao nghiệp lực của bạn bằng cách làm từ thiện, giúp đỡ những người già vô gia cư hoặc trẻ mồ côi.
 • Điều quan trọng là bạn phải làm những việc tốt với mong muốn chân thành giúp đỡ người khác từ trái tim. Nếu bạn chỉ làm những việc tốt để cầu may cho cuộc sống của chính mình, bạn sẽ chẳng đạt được gì cả.
 • Từ thiện cũng sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy mình được sinh ra với sức khỏe tốt và điều kiện hiện tại hơn rất nhiều so với cuộc sống bất hạnh xung quanh chúng ta. Họ là những con người đang ngày đêm chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo, những đứa trẻ sinh ra mồ côi, những cụ già neo đơn trong buổi chiều tà, …

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

 • Sống trong một ngôi nhà lộn xộn có thể chặn năng lượng tích cực chảy vào và tạo ra những cảm xúc tiêu cực và những điều không may mắn. Hành động đơn giản này có thể mang lại cho bạn nguồn năng lượng mới và tiếp thêm sức mạnh để bạn thay đổi vận may của mình.
 • Vứt bỏ tất cả những món đồ cũ không còn sử dụng.
 • Lau sạch mạng nhện và bụi bẩn trong nhà.
 • Hãy thử sắp xếp lại đồ đạc của bạn để cải thiện dòng chảy của năng lượng. Sơn tường nhà mang đến làn gió mới cho không gian và cuộc sống của bạn.
 • Khi dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể mở một vài bản nhạc và mở cửa sổ để đón nắng và gió. Điều này sẽ khuyến khích năng lượng tích cực tràn vào không gian sống mới của bạn.
Cách may mắn
Làm thế nào để may mắn trong mọi việc

Trên đây là chia sẻ Làm thế nào để may mắn trong mọi việc, Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.