33 Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4 mới nhất

Với tầm giá 10 triệu đồng hiện nay có rất nhiều lựa chọn một chiếc smartphone cho bạn. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay chỉ tập trung vào so sánh iPhone XR hay Google Pixel 4. Vậy có Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4? Cùng theo dõi bài viết nhé.

 • Đánh giá loa Bluetooth kiêm đồng hồ G10
 • 5 điểm khác biệt khiến nhiều người thích máy tính ThinkPad
 • Bảo hiểm xã hội có làm việc thứ 7 không
iPhone XR vs Google Pixel 4
10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4

 

Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4

Các tiêu chi lựa chọn

 • Thiết kế.
 • Màn hình.
 • Cấu hình.
 • Camera.
 • Pin.
 • Phần mềm (trải nghiệm sử dụng).

Thiết kế

 • iPhone XR hay dòng iPhone từ iPhone X trở lên sở hữu thiết kế khác biệt so với iPhone từ 8 đổ về trước. Thiết kế của iPhone XR nếu so với Google Pixel 4 sẽ là một chín một mười. iPhone XR được Apple trang bị khung viền bằng nhôm và hai tấm kính cường lực phía trên và dưới, Google Pixel 4 cũng là khung viền nhôm và hai mặt kính.
iPhone XR vs Google Pixel 4
iPhone XR hay Google Pixel 4

 • Tuy nhiên ở Google Pixel 4 thì khung viền nhôm sẽ được làm dạng matte nhám màu đen, cho cảm giác cầm nắm thích hơn iPhone XR nhưng khi trầy thì thấy rõ hơn. Đổi lại, mặt lưng kính của Google Pixel 4 thì ở phiên bản trắng và cam thì được làm dạng matte nhám như iPhone 11 Pro, trông đẹp và ngầu hơn.
 • Điểm thêm về thiết kế thì mặt trước của iPhone XR là tai thỏ đặc trưng và 3 viền còn lại hơi dày, còn Google Pixel 4 sẽ là phần trán và cằm dày, hai bên mỏng. Theo cá nhân mình thì mình thấy thiết kế mặt trước của iPhone XR đẹp hơn, mặc dù cùng trang bị cảm biến khuôn mặt Face ID nên đó là điểm phải đánh đổi so với các điện thoại tràn viền hiện nay. iPhone XR ăn điểm ở chỗ có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn.

 

Kết luận: Về thiết kế chọn iPhone XR.

Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4

Màn hình

 • Mình khẳng định với anh em rằng màn hình của iPhone XR không xấu, không rỗ nếu sử dụng ở khoảng cách bình thường vì độ phân giải của nó vẫn đạt 326dpi, màu sắc xuất sắc, chính xác. Tuy nhiên, nếu so với Google Pixel 4 thì điện thoại của Google có phần nhỉnh hơn, nhỉnh hơn ở chỗ Pixel 4 sử dụng tấm nền P-OLED độ phân giải 2K HDR10, sở hữu luôn tốc độ làm tươi 90Hz cho trải nghiệm hằng ngày là tuyệt vời.
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
 • Thật lòng là nếu anh em đã sử dụng màn hình OLED 90Hz thì quay về màn hình 60Hz sẽ thấy hơi khó chịu, không quen mắt. Màn hình của Google Pixel 4 cũng cho độ tương phản cao hơn, màu sắc đậm đà hơn và màu đen cực kì sâu, xem YouTube hoặc sử dụng vào ban đêm sẽ cực kì dịu mắt.
 • Tuy nhiên Pixel 4 bị một lỗi đó là nó sẽ có hiệu ứng “kẹo thạch” jelly nếu vuốt trong môi trường tối và bật dark mode, dù mình thấy chỉ bị lỗi rất nhẹ thôi chứ không nặng như kiểu OnePlus 5 trước đây, nhưng vẫn sẽ là điểm mà anh em cần cân nhắc. Mình không biết những máy Pixel 4 khác có bị không nhưng máy mình đang xài thì bị vấn đề đó.

 

 

Kết luận: Về màn hình chọn Google Pixel 4.

Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4

>>Đọc thêm: 3 cách khắc phục đầy bộ nhớ cho điện thoại Samsung<<

Cấu hình

 • iPhone XR trang bị Apple A12 Bionic, Google Pixel 4 trang bị Snapdragon 855. Cả hai SoC này đều từng là đối thủ trực tiếp của nhau và đều từng là những SoC flagship. RAM của iPhone XR là 3GB và Google Pixel 4 là 6GB. Tuy nhiên, về cấu hình và sức mạnh phần cứng thì mình nghĩ rằng iPhone XR sẽ nhỉnh hơn.
 • Một phần chính là nhờ hệ điều hành iOS tối ưu cực kì tốt và quản lý tài nguyên tuyệt vời, làm cho con SoC Apple A12 trên iPhone XR không bị quá nóng trong quá trình sử dụng.Tuy rằng hai hệ điều hành khác nhau và cách vận hành khác nhau, nhưng nếu xét về raw performance thì Apple A12 vẫn có phần nhỉnh hơn.
iPhone XR vs Google Pixel 4
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
 • Đổi lại, ở Google Pixel 4 được Google trang bị Pixel Neural Core, vi xử lý AI riêng do chính Google phát triển (A12 cũng có Neural Engine) mà không có nhiều chiếc điện thoại Android có được điều này, vì vậy về khả năng xử lý các tác vụ AI hay xử lý hình ảnh sẽ nhanh và mượt mà hơn.
 • Snapdragon 855 xét riêng trong thế giới Android hiện tại vẫn đủ sức mạnh để xài trong 2 năm nữa. Hơn nữa, Android 11 gốc của Google được tuỳ biến rất ít và do là con đẻ của Google, nên nó sẽ được tối ưu tốt và chăm sóc đặc biệt từ Google.

Kết luận: Về cấu hình chọn iPhone XR.

Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4

Camera

 • Camera của iPhone XR là camera đơn 12MP f/1.8, còn Google Pixel 4 là hai ống kính: camera chính 12.2MP f/1.7 và camera tele 16MP f/2.4. Về chất lượng hình ảnh thì mình đánh giá Google Pixel 4 sẽ cho chất lượng vượt trội so với iPhone XR. Tinh tế đã có bài chụp thử iPhone XR và Google Pixel 4, anh em có thể xem lại.
 • Với Google Pixel 4, nó chiến thắng chiếc iPhone XR ở khoản có thêm một camerea tele, nếu anh em hay chụp hình chân dung thì camera tele sẽ cực kì cần thiết với anh em vì lúc này, background đằng sau sẽ đỡ lộn xộn và trông thật hơn, tự nhiên hơn so với việc chỉ có một camera góc rộng rồi dùng thuật toán để xoá phông nền phía sau.
 • Hơn nữa, với camera tele sẽ dễ dàng sáng tạo ra nhiều kiểu chụp hình khác nhau. Ngoài ra, Google Pixel 4 được Google bổ sung chế độ chụp đêm Night Sight cho chất lượng vượt trội hơn so với iPhone XR.

Tấm hình chụp từ iPhone XR:

Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4

Tấm hình chụp từ Google Pixel 4:

Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4

Kết luận: Về camera chọn Google Pixel 4.

Pin

 • Chắc chắn phần thắng về pin sẽ là iPhone XR. Google Pixel 4 có thời lượng sử dụng pin không ngon, cả hai đều có dung lượng dưới 3000mAh nhưng vì iPhone XR có một màn hình độ phân giải thấp hơn và iOS tối ưu hơn nên cho thời lượng sử dụng thoải mái trong một ngày. Còn đối với Google Pixel 4 thì việc sạc pin hai lần trong một ngày và chuyện bình thường.

Trải nghiệm sử dụng hàng ngày

 • So sánh iOS và Android và một sự so sánh không có hồi kết, đối với mình Android hay iOS đều có những điểm mạnh và điểm đặc biệt riêng của mình. Với iOS là tính dễ sử dụng, ổn định, quản lý tài nguyên và hỗ trợ phần mềm tốt, đồng nhất. Còn với Android là tính mở, đối với Pixel thì phần nào ổn định ngang bằng iOS, cũng dễ sử dụng vì giao diện ít tuỳ biến. Nhưng với Android anh em sẽ phải thiết lập nhiều lúc ban đầu nếu muốn sử dụng ngon.
 • Với mình đã sử dụng hai máy thì mình đánh giá cả Android và iOS có trải nghiệm sử dụng với độ sướng là ngang nhau (mình không đánh giá đến các giao diện Android của các OEM khác ngoài Google), chỉ còn tuỳ vào việc anh em thích và có cảm tình hơn với iOS hay Android mà thôi.

Trên đây là Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4. Tổng kết lại, nếu với cá nhân mình để lựa chọn một trong hai chiếc máy thì cá nhân tác giả sẽ lựa chọn Google Pixel 4, bởi vì camera với mình quan trọng vì mình rất hay chụp hình, mà chất lượng hình ảnh cho ra từ Google Pixel 4 là không phải bàn cãi nhiều. Kế đến là màn hình đẹp, có tốc độ làm tươi cao 90Hz. Android 11 gốc và Snapdragon 855 hoàn toàn làm mình hài lòng về trải nghiệm hàng ngày khi sử dụng máy, không tới nỗi quá nhớ iOS.

Nguồn: tinhte