33 Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom mới nhất

Với tình hình đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, việc hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến đang là nhu cầu thiết yếu, công cụ Zoom Cloud Meetings hiện đang là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên không tránh khỏi việc xảy ra những lỗi thường gặp với người dùng, dưới đây là hướng dẫn Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom.

Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom
Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom

Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom

Zoom Cloud Meetings là gì?

Zoom Cloud Meetings là một phần mềm hay đơn giản là công cụ có nhiều tính năng như chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, chia sẻ tài liệu, Chat trực tuyến, Video Call trực tuyến, lên lịch học hoặc lịch họp hỗ trợ cho người dùng sử dụng trong các mục đích trực tuyến mà không cần gặp gỡ trực tiếp.

Có 2 dạng sử dụng của Zoom Cloud Meetings, một là cài đặt sử dụng phần mềm trên máy tính, điện thoại thông minh, hai là sử dụng trực tiếp trên trình duyệt web trên máy tính mà không cần cài đặt.

1. Lỗi không nghe thấy âm thanh từ người khác khi đang họp

Trong quá trình tham gia trực tuyến họp hoặc học trên Zoom, có thể bạn sẽ không nghe người khác nói gì, nếu rơi vào trường hợp này bạn cần xử lý: Kiểm tra xem loa đã bật hay chưa hoặc kiểm tra kết nối giữa loa máy tính với Zoom.

Bạn vào cài đặt –> chọn Audio –> chọn Test Speaker chờ cho thiết bị kiểm tra và xem lại đã có âm thanh hay chưa. Nếu vẫn chưa nghe được thì chọn một trong các thiết bị âm thanh có kết nối với máy tính khác ở khung bên cạnh rồi thực hiện kiểm tra lại lần nữa.

Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom
Lỗi không nghe thấy âm thanh từ người khác khi đang họp

2. Lỗi người khác không nghe thấy âm thanh của bạn nói

Nếu trong trường hợp gặp lỗi này bạn cần xử lý: Kiểm tra microphone đã kết nối với máy tính chưa? và microphone có hoạt động ổn định không?

Chọn Audio –> tại Microphone chọn Test Mic và kiểm tra tiếng của bạn thu vào mic. Nếu tiếp tục không được thì bạn có thể lựa chọn một micro khác ở ô bên cạnh và chọn Automatically adjust microphone sau đó tiến hành kiểm tra lại.

Lỗi người khác không nghe thấy âm thanh của bạn nói
Lỗi người khác không nghe thấy âm thanh của bạn nói

3. Lỗi tiếng vang khi nói

Lỗi này là do 2 người tham gia họp đang ở cạnh nhau và đều bật loa ngoài, từ đó sinh ra tình trạng vọng âm. Xử lý lỗi này khá đơn giản, có 2 cách:

Một là: tại cửa sổ Micro, bỏ chọn tại Automatically adjust Microphone rồi kéo thanh volume trượt về mức thấp hơn để tránh âm thanh của bạn phát ra quá to.

Hai là: trong quá trình trực tuyến bạn nên sử dụng tai nghe có micro, vừa loại bỏ được vọng âm và loại bỏ bớt tạp âm bên ngoài.

Lỗi tiếng vang khi nói
Lỗi tiếng vang khi nói

>>Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết sử dụng Zoom trên máy tính<<

4. Lỗi bạn không nhìn thấy thành viên khác trong phòng họp

Gặp lỗi này bạn có thể xử lý: Kiểm tra xem bạn đã đăng nhập đúng phòng học không? bằng cách liên lạc với chủ phòng (host) để đề nghị cấp lại ID và pass của phòng họp.

5. Lỗi thành viên khác không nhìn thấy bạn

Gặp lỗi này bạn có thể xử lý: Kiểm tra camera máy tính xem có vật cản gì che mất hoặc có thể camera máy tính của bạn bị hỏng. Nếu sử dụng camera gắn ngoài bạn cần kiểm tra kết nối xem đã kết nối với máy tính chưa.

Sau đó vào cài đặt –> chọn Video –> chọn lại camera.

Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom
Cách sửa lỗi Zoom học online

Trên đây chongiadung đã liệt kế xác lỗi thường gặp khi dùng Zoom Meeting và Cách khắc phục, đồng thời chia sẻ Xử lý 5 lỗi thường gặp trên ứng dụng Zoom. Chúc bạn thành công!