39 Review Đại học Mỏ địa chất cho học sinh cuối cấp mới nhất

Các trường đại học ở Hà Nội thường nằm theo cụm. Tức là một vài trường nằm gần nhau. Mỏ – địa chất (HUMG) cũng vậy, trường nằm cùng cụm với Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Tài chính. Cho nên các bạn yên tâm là không thiếu các bạn sinh viên để giao lưu, kiếm gấu đâu ạ! Và tất nhiên là cũng không thiếu chỗ đi chơi loanh quanh vào những lúc rãnh rỗi đâu nhé!

Đại học Mỏ – địa chất! Nhắc đến Mỏ – địa chất, là nhắc đến 3 ngành đặc thù hàng đầu của trường. Đó là: trắc địa, mỏ và dầu khí. Ngoài ra còn có rất nhiều những ngành học khác như: quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, cơ điện tử, môi trường, cơ khí, điện… Một điều khiến bản thân mình khá là băn khoăn là dường như Mỏ địa chất đang quá là dàn trải, chứ chưa thực sự tập trung vào 3 ngành mũi nhọn của mình. Cho nên chất lượng đầu vào mấy năm nay có phần hạn chế. Những bạn học lực thật sự giỏi nếu thi vào Mỏ – địa chất thì sẽ có phần nào đó tiếc nuối. Nhưng bù lại trường có cơ sở vật chất tốt. Thầy cô nhiệt tình, trách nhiệm. Sinh viên Mỏ thì khá năng động. Cho nên các bạn lựa cẩn thận để chọn trường thi nhé!

Ở đại học Mỏ – địa chất có rất nhiều khoa, nhiều ngành học. Cho nên để mà review hết được thì mình cũng bó tay. Có ngành học 4 năm, có ngành 5 năm. Có ngành học nhàn, nhưng cũng có ngành học vất vả. Sau đâu mình sẽ review 1 trong 3 ngành mũi nhọn của Mỏ – địa chất:

>> Xem thêm:  Review ngành Quan hệ quốc tế cho học sinh cuối cấp

– Ngành trắc địa mỏ! Chuyên ngành trắc địa mỏ thuộc khoa Trắc Địa bản đồ và Quản lý đất đai. Chương trình đào tạo ở khoa này có Cao Đẳng – Đại Học (Chính quy – tại chức) – Cao học.

* Về các môn học của chuyên ngành trắc địa mỏ:

+ Năm 1: Học đại cương Toán – Hóa – Lý kết hợp Anh Văn và những môn liên quan đến lý luận.

+ Năm 2: Đã phân chuyên ngành nhưng chỉ học ĐẠI CƯƠNG về Trắc địa nói chung (chưa học chuyên ngành). Ngoài ra còn 1 số môn đại cương (Vật lí đại cương 2 và Đại số + Những môn ĐC mà bạn nợ môn ở năm nhất). Trong năm thứ hai này đã có thực tập 3 tuần ở thực địa (khá phê ^^ và vui).

+ Năm 3: Vẫn tiếp tục có những môn đại cương của Trắc địa và bắt đầu học chuyên sâu. Cuối năm đi Lạng Sơn thực tập địa hình trên đó.

+ Năm 4: Học về chuyên nghành (Thực tập cuối năm: 1 tháng thực địa).

+ Năm 5: Chuẩn bị thực tập sản xuất tại các mỏ than Quảng Ninh 20 ngày. Và thực tập tốt nghiệp có thể tại các mỏ hoặc các xí nghiệp, công ty bản đồ, xây dựng tại Hà Nội. Tất nhiên chương trình học sẽ có điều chỉnh từng năm, nhưng hiện tại theo mình thì ngành Trắc địa mỏ của HUMG có đi thực tập, thực tế, thực hành…(các loại thực) khá là nhiều. Cho nên các bạn yên tâm sẽ không mắc bệnh “lí luận suông” như Bác Hồ nói đâu!

>> Xem thêm:  Những lý do học sinh cuối cấp phải chọn Đại học Giao thông vận tải

* Khi ra trường: Thật lòng trường học là nơi cho mình kiến thức đại cương, là nền tảng để sau này đi làm, các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu hơn. Kiến thức được học khác xa với kiến thức thực tế đi làm. Nhưng bên khoa trắc địa bản đồ may mắn hơn là có điều kiện thực tập nhiều nên khi ra truòng mn không bỡ ngỡ và không bị ngộp với thực tế. Nhưng ngược lại thì đặc thù của công việc khá là tốn thời gian và chế độ đãi ngộ chưa được ok lắm (Các bạn nên cân nhắc nếu có đủ quyết tâm thì KHÔNG CÓ NGHỀ NÀO PHỤ mình cả)….