39 Review ngành Điều dưỡng cho học sinh mới nhất

🔥 “Hội đồng Y tế Thế giới chọn năm 2020 là năm Quốc tế của Điều dưỡng và Hộ sinh”

🆘 Giữa mùa cao điểm dịch bệnh Covid-19 mới cảm nhận được sự sâu sắc lòng y đức cũng như lương tâm sứ mệnh cứu người, những “chiến sĩ áo blouse trắng” không ngừng nỗ lực đi đầu trong trận chiến chống dịch, họ không màng tới tính mạng của mình để mang lại sự an tâm về sức khoẻ cho nhân dân. Những “chiến sĩ áo blouse trắng” được nhắc tới ở đây bao gồm đội ngũ Y tá, Điều dưỡng, Bác sĩ.

Hôm nay page 2k2 cùng nhau chọn trường đại học sẽ review về ngành Điều dưỡng để các em có thể hiểu rõ hơn về ngành Điều dưỡng nhé. Trên thế giới hiện nay, thì dịch vụ y tế có thể chia thành hai lĩnh vực:

✅ Lĩnh vực khám chữa bệnh do y, Bác sĩ đảm nhiệm

✅ Dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ do điều dưỡng viên đảm nhiệm.

👉 Ngành Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng (Nursing) có nghĩa là chăm sóc, nuôi dưỡng, nguồn gốc của sự chăm sóc là từ những hành động của người mẹ đối với người con kể từ khi chúng mới lọt lòng. Theo quan điểm của Hội điều dưỡng Mỹ (Năm 1965) điều dưỡng là một nghề hỗ trợ cung cấp các dịch vụ chăm sóc đóng góp vào việc hồi phục và nâng cao sức khỏe. Ngành điều dưỡng bao gồm chuyên khoa:

>> Xem thêm:  Review ngành Luật học cho học sinh cuối cấp

✅ Điều dưỡng bệnh viện;

✅ Điều dưỡng cộng đồng;

✅ Điều dưỡng nội; Điều dưỡng ngoại;

✅ Sản phụ, Nhi…

👉 Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì? Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng ra trường có thể công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, hay tham gia vào hoạt động y tế cộng đồng tại địa phương. Với những cán bộ Điều dưỡng viên giỏi có thể tham gia quản lý và đào tạo nghiệp vụ điều dưỡng tại các đơn vị y tế.

👉 Mức lương sau khi ra trường Mức lương của các sinh viên điều dưỡng mới ra trường có thể đạt từ 6.3 triệu trở lên mỗi tháng (trình độ Đại học), chưa kể tiền lương làm thêm ngoài giờ.

👉 Những phẩm chất, kỹ năng cần có của người Điều dưỡng viên:

1. Sức khoẻ tốt.

2. Phẩm chất về đạo đức: – Ý thức trách nhiệm cao; – Đức tính trung thực; – Sự ân cần và cảm thông sâu sắc; – Tính mềm mỏng và nguyên tắc; – Tác phong khẩn trương và tự tin; – Lòng yêu nghề;

3. Phẩm chất về mỹ học: Sự tươm tất; tính đúng mực, vẻ bên ngoài chỉnh tề

4. Phẩm chất về trí tuệ: Khả năng nhận định và đánh giá trình trạng bệnh nhân; Kỹ năng nghiệp vụ thành thạo; Khả năng nghiên cứu và cải tiến, khôn khéo trong công tác.

🤞 🤞 🤞 Điều dưỡng Việt nam được đào tạo ở 4 trình độ: Sơ cấp, trung học, cao đẳng và Đại học – Một số trường đào tạo tiêu biểu:

>> Xem thêm:  Review ngành Kiểm toán cho học sinh

Khu vực Miền Bắc

1. Đại học Y Hà Nội

2. Đại học Điều dưỡng Nam Định

3. Đại học Y Thái Bình

4. Đại Học Y Hải Phòng

5. Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

6. Đại học Y Dược-Đại học Thái Nguyên ….

Khu vực Miền Nam

1. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

2. Đại học Y Dược TP. HCM

3. Đại học Y Dược Cần Thơ

4. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

5. Đại học Y Dược-Đại học Huế

6. Khoa Y Dược – Đại học Trà Vinh ….