41 Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2020 lần 1 trường Nghi Sơn – Thanh Hoá mới nhất

Với mục đích cung cấp những đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán chất lượng và bám sát, giúp học sinh ôn tập thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2019 – 2020, Tài liệu học tập giới thiệu đến các em đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2020 lần 1 trường Nghi Sơn – Thanh Hoá.

Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2020 lần 1 trường Nghi Sơn – Thanh Hoá có mã đề 143, đề gồm có 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề), đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2020 lần 1 trường Nghi Sơn – Thanh Hoá:
+ Một gia đình có con vào lớp một, họ muốn để dành cho con một số tiền là 250.000.000 đồng để sau này chi phí cho 4 năm học đại học của con mình. Hỏi bây giờ họ phải gửi vào ngân hàng số tiền là bao nhiêu để sau 12 năm họ sẽ được số tiền trên biết lãi suất của ngân hàng là 6,7% một năm và lãi suất này không đổi trong thời gian trên?
+ Cho hình chóp tam giác đều S.ABC. Chọn mệnh đề khẳng định sai:
A. Hình chiếu S trên mp(ABC) là trực tâm tam giác ABC. B. Hình chóp S.ABC có cạnh đáy bằng cạnh bên.
C. Hình chóp S.ABC là hình chóp có mặt đáy là tam giác đều. D. Hình chiếu S trên mp(ABC) là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC.

>> Xem thêm:  Đề thi thử Toán THPT QG 2020 lần 1 trường THPT Thiệu Hóa – Thanh Hóa

+ Cho tứ diện đều ABCD có cạnh bằng 1. Gọi M, N là hai điểm thay đổi lần lượt thuộc cạnh BC, BD sao cho mặt phẳng (AMN)luôn vuông góc với mặt phẳng (BCD). Gọi V1 và V2 lần lượt là giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của thể tích khối tứ diện ABMN. Tính V1 + V2?
+ Cho mặt cầu S(O;R) và (P) cách O một khoảng bằng h (0 < h < R). Gọi (L) là đường tròn giao tuyến của mặt cầu (S) và (P) có bán kính r. Lấy A là một điểm cố định thuộc (L). Một góc vuông xAy trong (P) quay quanh điểm A. Các cạnh Ax, Ay cắt (L) ở C và D. Đường thẳng đi qua A và vuông góc với (P) cắt mặt cầu ở B, hỏi diện tích ∆BCD lớn nhất bằng?
+ Gọi A là tập các số tự nhiên có 6 chữ số đôi một khác nhau được tạo ra từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5. Từ A chọn ngẫu nhiên một số. Tính xác suất để số được chọn có chữ số 3 và 4 đứng cạnh nhau.

Tải tài liệu ngay [605.02 KB]