41 Đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam mới nhất

Ngày 14 tháng 02 năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn cho phép học sinh và sinh viên trên cả nước được nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020, nhằm ứng phó trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Đây là khoảng thời gian các em học sinh khối 12 nên tự ôn luyện tại nhà, để tránh “gián đoạn” kiến thức và có sự chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019 – 2020.

Tài liệu học tập giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh khối 12 đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam, nhằm giúp các em ôn tập trong giai đoạn nghỉ học này.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam:
+ “Đổ tam hường” là trò chơi dân gian có thưởng trong ngày Tết xưa. Trong trò chơi này, người chơi gieo đồng thời 3 con xúc sắc. Người chơi thắng cuộc nếu có xuất hiện ít nhất hai mặt lục (6 chấm). Tính xác suất để trong 4 ván chơi thắng ít nhất 3 ván.

+ Có ba khối nón bằng nhau, mỗi khối nón có bán kính đáy bằng 1 và có thiết diện qua trục là tam giác đều. Người ta đặt cả ba khối đó trên mặt bàn sao cho các đường tròn đáy của chúng tiếp xúc nhau đôi một. Sau đó đặt quả cầu có bán kính R = 2 lên đỉnh 3 khối nón đó. Gọi h là độ cao nhất từ một điểm trên quả cầu đến mặt bàn. Tính h.
+ Khi sản xuất vỏ lon sữa bò hình trụ có thể tích là 320cm3, các nhà thiết kế luôn đặt mục tiêu sao cho chi phí nguyên liệu làm vỏ lon sữa bò là ít nhất, tức là diện tích toàn phần của hình trụ là nhỏ nhất. Muốn thể tích khối trụ bằng 320cm3 và diện tích toàn phần hình trụ nhỏ nhất thì bán kính đáy r bằng bao nhiêu?

>> Xem thêm:  Đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán lần 1 cụm NBHL – Ninh Bình


Loading…

EAD logo - Đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam
Taking too long?
reload - Đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam Reload document

|

open - Đề thi thử Toán THPTQG 2020 lần 1 trường chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam Open in new tab

Tải tài liệu ngay [1.10 MB]