47 Core i5 là gì mới nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tính khác nhau. Và mỗi loại máy tính sử dụng một dòng vi xử lý Core khác nhau. Cho nên Core là gì? ? Và có những loại nào? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về bbộ vi xử lý này để có cho mình những lựa chọn tốt nhất!

Core là gì?

Core là gì? Cốt lõi là một thuật ngữ dùng để chỉ các thông số của CPU. Cốt lõi là intel được sử dụng trong tất cả các dòng vi xử lý ở mọi phân khúc và được sử dụng trong tất cả các loại máy tính kể cả máy tính cá nhân và máy tính để bàn.

Bạn đang xem: Core i5 là gì

Core là dòng vi xử lý cao cấp của Intel

Trên thị trường có nhiều loại lõi khác nhau. Loại lõi đầu tiên của Intel là core Duo, core 2 Duo. Các lõi này được sử dụng rất phổ biến trên PC và máy tính xách tay từ năm 2006 đến năm 2008.

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sử dụng máy tính của con người ngày càng nhiều. Vì vậy, intel cũng tung ra nhiều sản phẩm Core mới hơn và cao cấp hơn như: core i3, core i5, core i7, core i9 để thay thế các phiên bản cũ hơn.

Core i3 là gì?

Core i3 là bộ vi xử lý cấp thấp được sử dụng cho các máy tính tầm trung với giá thành rẻ. Bộ vi xử lý này có 2 lõi với 4 luồng. Con chip của bộ vi xử lý này có kích thước 32nm. Tuy cấu hình không cao nhưng Chip Core i3 vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản của người tiêu dùng.

Đối với nhu cầu sử dụng máy tính văn phòng thông thường thì Core i3. bộ xử lý vẫn có thể xử lý gọn gàng. Do đó, bộ vi xử lý này vẫn đang được rất nhiều nhân viên văn phòng yêu thích và lựa chọn.

*

CPU Intel Core I3 – Bộ vi xử lý phù hợp cho văn phòng, chơi game” chiều rộng =”659″ chiều cao =”659″/>

CPU Intel Core I3 – Bộ vi xử lý phù hợp cho văn phòng, chơi game

Core i5 là gì?

Core i5 cũng là một bộ vi xử lý 32nm. Core i5 được chia làm 2 loại: Loại 2 nhân 4 luồng và loại 4 nhân 4 luồng. Bộ xử lý Core i5 Được trang bị công nghệ Turbo Boot có thể tự động ép xung để tăng thêm tốc độ xử lý.

Chip Core i5 dùng cho máy tính phân khúc tầm trung với cường độ xử lý dữ liệu nhiều. So với Core i3 sau đó Core i5 đạt hiệu quả làm việc cao hơn mà chi phí bỏ ra không quá cao.

*

CPU Intel Core I5 ​​tầm trung mang đến sức mạnh xử lý cực kỳ hiệu quả và mạnh mẽ trong mọi tác vụ

Core i7 là gì?

Core i7 là bộ vi xử lý 22nm được trang bị 4 nhân và 8 luồng. Bộ xử lý Core i7 được sử dụng cho các máy tính cao cấp, và được xếp vào hàng vi xử lý mạnh nhất. Chip Core i7 được trang bị công nghệ khởi động Turbo giúp xử lý thông tin nhanh chóng.

Core i7 được hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng nên có thể xử lý cùng lúc nhiều luồng dữ liệu khác nhau. Chính vì lý do này mà core i7 thường được sử dụng cho các dòng máy tính, laptop cấu hình mạnh thuộc phân khúc tầm trung và cận cao cấp như Ultrabook, laptop doanh nhân, game thủ tốc độ cao. Nhìn chung, đây là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo được các bạn đam mê game và IT yêu thích.

*

CPU Intel Core I7 – Bộ xử lý chuyên nghiệp, mạnh mẽ của Intel

Core i9 là gì?

Core i9 là một “kinh khủng” vi xử lý được Intel công bố vào cuối tháng 5 năm 2017. Core i9 là con át chủ bài của Intel. Bộ vi xử lý Intel core i9 được trang bị 6 lõi và 12 luồng, đôi khi lên đến 8 hoặc 10 và 16 luồng.

Xem thêm: Polime Nào Sau Đây Thuộc Loại Bán Tổng Hợp ? Polime Nào Sau Đây Thuộc Loại Polime Bán Tổng Hợp

Ngoài ra, Core i9 Nó cũng sử dụng nền tảng kiến ​​trúc Skylake-X, tích hợp công nghệ Công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 thế hệ mới. Điều này giúp core i9 có tốc độ xử lý nhanh và khả năng đa tác vụ.

*

CPU Intel Core I9 – CPU mạnh nhất của Intel

Các thông số cần thiết khi chọn lõi là gì?

Mỗi loại lõi khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Dựa vào các thông số, bạn sẽ biết mình nên chọn loại lõi nào. Cụ thể các bạn tham khảo bảng bên dưới.

*

Dựa vào thông số để phân biệt các loại lõi

Hệ số nhân: Tức là số lượng vi xử lý và lõi có nhiều lõi thì tốc độ xử lý càng mạnh.

Số của chủ đề: Là số đường truyền được trang bị cho lõi dẫn đến bộ vi xử lý và ngược lại. Lõi càng có nhiều đường truyền, dữ liệu sẽ được xử lý hoặc truyền tải càng nhanh.

Nhịp tim: Xung nhịp ở đây là tốc độ xử lý của CPU. Số xung nhịp càng lớn thì CPU càng mạnh và nhiệt lượng tỏa ra càng cao.

Tăng tốc: Là công nghệ ép xung tự động nên tùy theo nhu cầu mà người dùng lựa chọn loại Core có Turbo boost phù hợp. Ví dụ bạn chỉ cần lướt web bình thường thì nên sử dụng CPU có xung nhịp hoạt động thấp để tiết kiệm điện năng. Nhưng nếu bạn sử dụng máy tính với mục đích chơi game thì nên chọn Core có xung nhịp cao hơn.

Siêu trà: Công nghệ siêu phân luồng được sử dụng để cung cấp 2 luồng cho mỗi lõi. Từ đó tăng gấp đôi khả năng xử lý của dữ liệu.

Bộ nhớ đệm: Đây là bộ nhớ đệm giữa CPU và Ram. Bộ nhớ đệm MB càng lớn thì càng lưu được nhiều dữ liệu đồng thời giúp giảm thời gian lấy dữ liệu từ CPU và RAM và tăng tốc độ xử lý dữ liệu.

Xem thêm: Tính Chất Hoá Học Của Nh3, Muối Amoni, Tính Chất Hóa Học Của Nh3

Cho nên Core là gì? Có những loại lõi nào? Ở đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn những điều cơ bản về Core. Bạn cần mua Core để trang bị cho máy tính của mình? Liên hệ ngay bây giờ với Hoàng Hà PC theo thông tin tại: https://hoanghapc.vn/ .