47 VỢ MANG THAI CHỒNG KIÊNG GÌ mới nhất

“Vợ mang thai chồng kiêng gì?” là điều mà không ít ông chồng thắc mắc để mẹ tròn con vuông. Khi vợ mang bầu, không chỉ chế độ ăn uống lành mạnh và khám thai định kỳ là đủ, có một số điều nhất định phải kiêng cữ. Các ông chồng không nên chủ quan mà phạm vào các điều đó, ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn đang xem: Vợ mang thai chồng kiêng gì

Vợ mang thai chồng kiêng đóng đinh

Đây được xem là một trong những điều kiêng kỵ khi vợ mang bầu mà các ông chồng cần nghiêm túc thực hiện. Theo quan niệm của các cụ thời xưa cho rằng thời gian phụ nữ mang thai sẽ có thần thai nhập vào bụng bầu của mẹ để bảo vệ thai nhi. Không chỉ xuất hiện trong 9 tháng mang bầu mà thần thai còn ở lại khoảng 4 tháng sau sinh của mẹ bầu.

Trong giai đoạn này, người nhà thai phụ cần hạn chế các việc như chuyển nhà, động thổ xây nhà, đóng đinh, … vì những tiếng động lớn sẽ làm ảnh hưởng đến thần thai thậm chí làm thần thai một đi không trở lại. Như vậy sẽ không có ai bảo vệ thai nhi trong bụng mẹ. Đó chính là quan niệm dân gian về việc chồng nên kiêng đóng đinh khi vợ mang bầu.

Vợ mang thai chồng kiêng đóng đinh

Vợ mang bầu chồng kiêng sát sinh

Vợ mang bầu chồng kiêng sát sinh hay một số địa phương truyền tia nhau vợ có bầu chồng kiêng cắt tiết gà. Đây là quan niệm mang yếu tố tâm linh liên quan đến phúc khí của đứa trẻ.

Theo đạo Phật, sát sinh là phạm một trong 6 giới, nếu sát sinh nhiều hoặc sát sinh các loại động vật có cấp tiến hóa gần với con người thì oan khí của các con vật đã bị giết tụ lại vận vào người sát sinh và có thể ảnh hưởng đến cả thế hệ sau.

Đó là lý do vì sao dân gian truyền tai nhau về việc không sát sinh khi vợ mang thai và nhất là cắt tiết gà vì họ lo sợ điều không hay sẽ vận vào đứa trẻ trong bụng. 

Nếu giải thích bằng yếu tố tâm linh thì sẽ thấy không ít gia đình làm nghề giết mổ trâu, bò, heo, chó, … đời cha mẹ rất khá giả nhưng đời con cái rất thiếu thốn.

Xem thêm: Top 9 Các Quốc Gia Đang Phát Triển Thường Có ? Các Nước Đang Phát Triển Thường Có

*

Vợ mang thai chồng kiêng gì?

Có gia đình con cái câm, điếc, mắc các bệnh về thần kinh hay thiếu thốn 1 vài bộ phận trên cơ thể. Nhiều người giải thích rằng đây là quả báo nhãn tiền, oán khí của các loại động vật đã bị giết tụ lại thành đứa trẻ trong bụng được sinh ra để đòi nợ gia đình.

Vậy nên hãy hạn chế sát sinh, thường xuyên hành thiện tích đức không chỉ giai đoạn mang thai để tích phúc cho con cháu

Vợ mang bầu chồng kiêng trồng cây

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi vợ mang bầu nghe có vẻ kỳ lạ và không đúng nhưng lại khá hợp lý. Có thể hiểu điều kiêng kỵ này lầ vợ mang bầu chồng không nên trồng cây trong nhà hoặc cắm hoa trong nhà.

Vợ bầu luôn rất nhạy cảm với mùi hương kể cả hương hoa và nhất là giai đoạn thai nghén. Vậy nên người chồng hạn chế cắm hoa trong nhà nếu mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Trường hợp chồng cần kiêng không trồng cây trong nhà vì buổi tối cây nhả CO2, không tốt cho sức khỏe.

Còn theo phong thủy, cây là mộc, nếu vợ chồng mệnh thổ hoặc hỏa sẽ dẫn đến xung khắc. Thêm nữa cây cảnh trồng trong nhà thường dễ chết hơn trồng ngoài vườn, quan niệm của các cụ cho rằng trồng cây trong nhà mà chết sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của cả nhà.

Xem thêm: Please Wait – Soạn Anh 8: Unit 8

*

Vợ mang bầu chồng kiêng trồng cây.

Một số điều nên kiêng cữ theo phong thủy

Đối với giai đoạn bầu bí, phong thủy giường ngủ cũng cực kỳ quan trọng, một số điều dưới đây vợ chồng cũng nên lưu ý:

– Giường ở vị trí thoáng khí, không kê ở phía cửa cũng không đặt gương đối diện giường ngủ

– Không kê giường dưới rầm chạy hoặc xà ngang để tránh sự cố không may và cũng theo phong thủy thì điều này làm thai nhi bị dây rốn quấn quanh cổ

– Phòng ngủ đầy đủ ánh sáng, màu sắc tươi tắn, treo các loại tranh phù hợp giúp tâm trạng của mẹ bầu vui vẻ hơn. Tránh các loại tranh u ám, hăm dọa, sát khí

– Giữ cho giường ngủ luôn sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên quét dọn, không để vật cứng trên giường

– Trong giai đoạn vợ mang bầu, cả vợ chồng không nên đi đám ma vì quan niệm đám ma dễ mang lại xui xẻo. Còn theo khoa học thì mẹ bầu không nên đến những nơi đông người, dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi

Các cụ có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các ông chồng đừng nên vội chủ quan bỏ qua những chia sẻ trên để bảo vệ mẹ và bé luôn được khỏe mạnh nhé!