57 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1) mới nhất

22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Bạn đang đọc: 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Câu 1: Đại lượng không phải thông số trạng thái của một lượng khí là

Quảng cáo

A. thể tích .B. khối lượng .C. nhiệt độ .D. áp suất .Hiển thị đáp án
Chọn B. Thông số trạng thái của khí lý tưởng gồm có nhiệt độ ( T ), thể tích ( V ) và áp suất ( p ) .

Câu 2: Tập hợp ba thông số xác định trạng thái của một lượng khí xác định là

A. áp suất, thể tích, khối lượng .
B. áp suất, nhiệt độ, thể tích .
C. nhiệt độ, áp suất, khối lượng .
D. thể tích, nhiệt độ, khối lượng .

Quảng cáo

Hiển thị đáp án
Chọn B. Tập hợp ba thông số kỹ thuật trạng thái của khí lý tưởng gồm có nhiệt độ ( T ), thể tích ( V ) và áp suất ( p ) .

Câu 3: Quá trình nào dau đây là đẳng quá trình.

A. Đun nóng khí trong một bình đậy kín .
B. Không khí trong quả bóng bay bị phơi nắng, nóng lên, nở ra làm căng bóng .
C. Đun nóng khí trong một xilanh, khí nở ra đẩy pit-tông hoạt động .
D. Cả ba quy trình trên đều không phải là đẳng quy trình .
Hiển thị đáp án
Chọn A. Đun nóng khí trong một bình đậy kín thì thể tích khí không biến hóa, tương ứng với quy trình đẳng tích .

Xem Thêm  Maxxvictoria, giúp ngừa thai khẩn cấp dùng trong vòng 72 giờ

Câu 4: Công thức không mô tả phương trình trạng thái của khí lí tưởng là


Hiển thị đáp án

Chọn D.
Phương trình trạng thái của khí lí tưởng:
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)
tích pV tỷ lệ với nhiệt độ tuyệt đối T

Câu 5: Chọn đồ thị diễn tả đúng quá trình đẳng áp trong hình dưới đây

 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)
Hiển thị đáp án

Chọn D.
Dưới áp suất không đổi, thể tích của một lượng khí xác định tỉ lệ thuận với nhiệt độ tuyệt đối của nó.
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1) nên đồ thị biểu diễn V theo T là một đường thẳng có đường kéo dài đi qua gốc O.
Đường đẳng áp:
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Quảng cáo

Câu 6: Một khối khí lí tưởng chuyển từ trạng thái 1 (4 atm, 6 l, 293 K) sang trạng thái 2 (p, 4l, 293 K). Giá trị của p là

A. 6 atm .
B. 2 atm .

    C. 8 atm.

Xem thêm: Nước Úc Tiếng Anh Là Gì – Nước Úc Trong Tiếng Anh Là Gì

D. 5 atm .
Hiển thị đáp án
Chọn A

 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Câu 7: Một bình chứa một lượng khí ở nhiệt độ 27oC và áp suất p. Để áp suất tăng gấp đôi thì nhiệt độ phải tăng đến

A. 54 oC .
B. 300 oC .
C. 600 oC .
D. 327 oC .
Hiển thị đáp án

Chọn D.
Do V không đổi nên ta có: .
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Câu 8: Một xilanh cso pit-tông đóng kín chứa một khối khí ở 30oC, 750 mmHg. Nung nóng khối khí đến 200oC thì thể tích tăng 1,5 lần. Áp suất khí trong xilanh lúc này xấp xỉ bằng

Xem Thêm  Livestream video Youtube dễ dàng bằng phần mềm XSplit Broadcaster

A. 760 mmHg .
B. 780 mmHg .
C. 800 mmHg .
D. 820 mmHg .
Hiển thị đáp án

Chọn B.
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Câu 9: Một bóng thám không được chế tạo để có thể tăng bán kính lên tới 10 m khi bay ở tầng khí quyển có áp suất 0,03 atm và nhiệ đô 200K. Khi bóng được bơm không khí ở áp suất 1 atm và nhiệt độ 300 K thì bán kinh của bóng là

A. 3,56 m .
B. 10,36 m .
C. 4,5 m .
D. 10,45 m .
Hiển thị đáp án

Chọn A.
Thể tích của bóng thám không được xác định bằng công thức: V = 4πR3/3.
Từ phương trình trạng thái ta được:
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Câu 10: Biết khí có thể tích 40 cm3 ở 0oC. Quá trình có áp suất không đổi. Thể tích của một khối khí ở 54,6oC là

A. 0 .
B. 4 cm3 .
C. 24 cm3 .
D. 48 cm3 .
Hiển thị đáp án

Chọn D.
Quá trình có áp suất không đổi nên ta có:
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Câu 11: Nếu nung nóng khí trong một bình kín lên thêm 423oC thì áp suất khí tăng lên 2,5 lần. Nhiệt độ của khí trong bình là

A. 100 oC .
B. – 173 oC .
C. 9 oC .
D. 282 oC .
Hiển thị đáp án

Chọn C.
C. Vì bình kín nên V không đổi, ta có:
 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (phần 1)

Xem thêm những Bài tập trắc nghiệm Vật Lí lớp 10 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Xem Thêm  Các chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Xem thêm: Tìm hiểu đuổi hình bắt chữ tiếng anh là gì – Riddle Game || GUESS THE PICTURE || Game Đuổi hình bắt chữ Tiếng Anh || Trò chơi đuổi hình bắt chữ 2021 – La Trọng Nhơn

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.