MÔ HÌNH THIẾT BỊ CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN TÂY BẮC ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ 6 NĂM 2019

Từ ngày 08/9 đến 12/9, Tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn ra Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6. Hội thi do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ( Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức. Tham dự hội thi, “Mô hình điều khiển tự động chăm sóc cây” của nhóm tác giả Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đã xuất sắc đạt giải Nhì. 


nhận giấy khen

Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc xuất sắc nhận giải Nhì

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019 là sân chơi trí tuệ nơi các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên học nghề phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến các thiết bị đào tạo có chất lượng, phù hợp với chương trình đào tạo, sát với thực tế sản xuất để ứng dụng vào thực tiễn dạy và học, đồng thời tiết kiệm kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị.

Đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo, tạo phong trò tự làm thiết bị rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thi năm nay ghi nhận sự tham gia của 58 tỉnh, thành phố, tổng số thiết bị đăng ký dự thi là 396 thiết bị của 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Theo đánh giá của ban tổ chức, so với các hội thi trước, hội thi năm nay tăng về số lượng và được nâng cao hơn về chất lượng. Tác giả/ nhóm tác giả dự thi đều là những nhà giáo có kỹ năng nghề cao và đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm đạt chất lượng cao và đang áp dụng cho công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; công nghệ kỹ thuật cơ khí; Máy tính và Công nghệ thông tin và nhóm nghề Tổng hợp gồm các thiết bị của các nghề: Y tế, Xử lý nước thải; Nuôi trồng thủy sản; Thú y; Kỹ thuật xây dựng; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Sản xuất chế biến…

Công tác chấm thi được tiến hành đúng quy định, sanh sách cán bộ chấm thi đối với từng loại thiết bị được giữ kín thông tin cho đến sát thời điểm tổ chức chấm thi. Từng thành viên giám khảo tiến hành chấm điểm độc lập bằng phương pháp bỏ phiếu kín. Kết quả chỉ được công bố trong Lễ Bế mạc hội thi. Nhờ vậy, công tác chấm thi đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng.

Tham gia Hội thi, nhóm tác giả Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc do đồng chí Đinh Thế Hải, giáo viên Khoa Điện – Điện tử làm trưởng nhóm đã trình bày trước hội đồng ban giám kháo “ Mô hình điểu khiển tự động chăm sóc cây”. Thầy Đinh Thế Hải là một trong những giáo viên có nhiều thành tích trong giảng dạy, từng tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các hội thi tay nghề cấp Tỉnh, cấp Bộ. Mới đây nhất, năm 2018 thầy cũng là nhà giáo vinh dự đạt giải Nhì quốc gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.

Với kiến thức chuyên môn sâu, niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo cùng với sự chỉ đạo sát sao của khoa chuyên môn, sự động viên khích lệ kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, nhóm tác giả Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đã hoàn thành tốt phần dự thi, được hội đồng ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và tính ứng dụng trong thực tiễn. Kết quả chung cuộc, mô hình “ mô hình điều khiển tự động chăm sóc cây” đã xuất sắc đạt giải Nhì cấp quốc gia.

giấy khen

Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Ngày 12/9, tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức Hội thi đã tổ chức công bố giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả và đoàn tham gia dự thi. Đoàn Hà Nội vinh dự đạt Nhất toàn đoàn, Nhì thuộc về thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi đã chọn được 30 giải Nhất, 45 giải Nhì, 75 thiết bị đạt giải Ba. Cũng tại Lễ Bế mạc, thầy Đinh Thế Hải và nhóm tác giả Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Với kết quả này, thầy Đinh Thế Hải và nhóm tác giả đã vinh dự đạt thành tích cao nhất trong đoàn dự thi của tỉnh Hòa Bình và góp phần rất lớn vào thành tích chung của tỉnh: 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. 

Nguồn tin:TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN TÂY BẮC

Các tin khác:

[Quay Trở Về]

Thư Viện Download

Phim Tài Liệu

Hình Ảnh Sự Kiện