Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì để hiệu quả, tăng thu nhập?

Lý do nên kinh doanh trong ngõ hẻm

Thời đại công nghệ số phát triển mang đến nhiều cơ hội kinh doanh trong ngõ hẻm. Kinh doanh online cũng đang dần trở thành xu hướng, phù hợp cho các mặt bằng trong hẻm nhỏ

Cạnh đó, sau đại dịch, nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng, dẫn đến việc người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu. Chủ của các cửa hàng kinh doanh ở nhiều khu vực trung tâm thành phố cũng gặp nhiều khó khăn. Chi phí thuê mặt bằng mặt tiền rất cao, mà lãi chẳng được bao nhiêu trong giai đoạn này.

Vì thế, không ít hộ kinh doanh phải đóng cửa, sang tiệm, tìm mặt bằng khác rẻ hơn. Đây cũng là lý do khiến việc kinh doanh trong các ngõ hẻm ngày càng trở nên sôi động.

Các mặt bằng nhỏ nơi góc khuất cũng được cho thuê rất nhiều với chi phí thấp. Việc này tạo điều kiện cực lớn cho những người muốn kinh doanh ở mặt bằng nhỏ, trong khu vực ngõ hẻm. Điều này khiến nhiều người muốn lập nghiệp băn khoăn nhà trong hẻm nên buôn bán gì tăng thu nhập.

Những ưu điểm của việc kinh doanh trong hẻm

Mặc dù việc kinh doanh trong hẻm có nhiều nhược điểm, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều ưu điểm. Mọi người có thể tận dụng những lợi thế này để giúp việc kính doanh ngày càng phát triển.

Chi phí mặt bằng thấp

Nhà ở trong hẻm thường có giá thuê hoặc mua rẻ hơn khá nhiều so với những ngôi nhà mặt tiền. Không có lợi thế nằm trên đường lớn hay khu vực trung tâm nhưng lại rất tiết kiệm về mặt chi phí. Nhờ thế sẽ giảm chi phí ban đầu và tăng khả năng sinh lời về sau của cơ sở kinh doanh.

Sự riêng tư, yên tĩnh

Vị trí trong hẻm sẽ khá yên tĩnh, mang lại sự riêng tư cho hoạt động kinh doanh. Không gian này sẽ dễ dàng tạo ra một môi trường thân thiện với khách hàng. Mặt khác cũng rất phù hợp để thực hiện những dịch vụ đòi hỏi sự yên lặng và tập trung cao.

Mối quan hệ cộng đồng

Có thể tạo ra một môi trường cộng đồng với hàng xóm xung quanh trong một số khu vực ngõ hẻm. Khi xây dựng mối quan hệ gần gũi với cộng đồng xung quanh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh. Điều này mang lại một lượng khách hàng quen thuộc cho doanh nghiệp. Việc khách hàng ủng hộ cơ sở cũng góp phần tạo dựng truyền thông bằng miệng không mất chi phí.

Dễ dàng hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể

Vấn đề nhà trong hẻm nên kinh doanh gì cũng phụ thuộc một phần vào đối tượng khách hàng. Một số loại hình kinh doanh có thể tận dụng vị trí để tiếp cận một nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể.

Ví dụ mặt bằng ngõ hẻm rất tốt cho việc kinh doanh trong lĩnh vực thời trang sáng tạo hoặc sản phẩm thủ công. Bởi loại hình này có đối tượng khách hàng là những người yêu thích các sản phẩm độc đáo và không gian nhỏ, ấm cúng.

Sự đặc biệt và sáng tạo tạo ra trải nghiệm tuyệt vời

Mặt bằng trong hẻm có thể dễ dàng tạo ra một không gian độc đáo và sáng tạo. Mọi người có thể tận dụng các yếu tố kiến trúc đặc biệt của ngõ hẻm để tạo ra sự khác biệt. Sự ấn tượng sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo cho khách hàng, tạo nên thương hiệu riêng cho doanh nghiệp.

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Top 10 ý tưởng vốn ít lời nhiều

Kinh doanh tại các căn nhà trong ngõ hẻm là một ý tưởng hay ho lại tiết kiệm chi phí. Vậy, nên chọn lĩnh vực gì để phù hợp với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và dễ dàng phát triển?

Nail salon

Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì, mọi người có thể chọn mở nail salon. Nhu cầu làm nail luôn được đông đảo cộng đồng nữ giới quan tâm. Với lượng khách hàng lớn, mở tiệm nail sẽ không lo ế ẩm. Lĩnh vực kinh doanh này vừa không sợ lỗi thời lại mang mang đến nguồn thu nhập tốt.

Điều đầu tiên cần thực hiện trước khi kinh doanh là học một khóa làm nail chuyên nghiệp. Khi có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, cơ sở sẽ phát triển dài lâu. Cạnh đó, cần tích lũy kinh nghiệm và học thêm các mẫu nail mới, độc đáo để thu hút khách hàng tốt hơn.